6 điều bạn cần biết khi chọn thảm trải dưới sofa

Đăng bởi Administrator
Ngày, 10/10/2019

Thảm trải sàn là 1 trong những vật trang trí không thể thiếu cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên không phải cứ đặt tấm thảm bạn mua bừa về là căn phòng của bạn đã đẹp mắt mà nó còn phụ thuộc và nhiều yếu tố, hãy cùng xem nhé

Thảm trải sàn là 1 trong những vật trang trí không thể thiếu cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên không phải cứ đặt tấm thảm bạn mua bừa về là căn phòng của bạn đã đẹp mắt mà nó còn phụ thuộc và nhiều yếu tố, hãy cùng xem nhé

1. Xác định vị trí và không gian thảm trải dưới sofa

  Khi bạn đi mua thảm trải sofa chắc hẳn bạn sẽ gặp rắc rối vì không biết nên chọn loại nào và màu sắc kiểu dáng ra sao cho phù hợp với sofa phòng khách của gia đình bạn bởi có quá nhiều mẫu thảm đa dạng về mẫu mã cuxg như giá cả. Bạn sẽ thấy một loạt các chất lượng khi bạn bắt đầu tìm kiếm thảm trang trí cho gia đình. Tốt nhất trước khi tìm đến các cửa hàng cung cấp thảm, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin cũng như quy cách của thảm trải dưới sofa. Sau đó, bạn hãy gọi đến họ để được tư vấn kỹ hơn để có được cung cấp một tấm thảm chất lượng thoải mái, độ bền cao.

cach chon tham sofa trang tri cho phong khach

Dưới đây là một hướng dẫn hữu ích cho sự hiểu biết những gì mong đợi khi đến thăm một cửa hàng bán thảm sofa.

Phòng sử dụng: Hãy chuẩn bị trước một số câu hỏi sau đây:

Căn phòng bạn sử dụng thảm là phòng gì. Phòng khách  hay phòng ngủ ...?

Nơi ấy ánh sáng có lớn không, bạn có thường xuyên tiếp xúc ?

Mua thảm đặt phòng khách, thảm bàn ăn gia đình, thảm trải phòng ngủ hay thảm phòng giải trí?

Những gì bạn nên biết:

Bằng cách hỏi những câu hỏi này, các cửa hàng bán thảm đang cố gắng để đánh giá nhu cầu thực tế cần và phong cách cho tấm thảm trải sofa. Cố gắng đưa ra một bức tranh chi tiết nhằm đáp ứng với sự mong đợi của bạn. Từ việc xác nhận nhà có vật nuôi, trẻ em hoạt bát để cho ra các gợi ý sau:

2. Màu sắc và kiểu trải thảm dưới sofa

Bạn cần xác định vị trí đặt thảm sofa trong nhà bởi nhưng nơi thường xuyên tiếp xúc nhiều thì nên chọn những tấm tối màu để tránh bị nhanh dơ cũng như nhanh vệ sinh.

Trẻ em thường hay chơi trên tấm thảm đặt phòng khách nên cũng rất nhanh dơ. Thường thì bàn ăn ít khi trải thảm vì thức ăn hay vương vãi xuống nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn đặt chúng ở bàn ăn thì hãy nhớ là nên chọn mua thảm đặt dưới bàn có màu tối. Loại sợi của thảm sofa cũng sẽ được tư vấn khi bạn mua thảm, tấm thảm sợi nhuyễn sẽ nhanh rụng long hơn so với thảm sợi long to)

Nó là một căn phòng nhỏ hoặc một căn phòng lớn? (Phòng nhỏ hơn có thể được cảm thấy lớn hơn khi chọn một tấm thảm sofa màu sáng. Trong khi các phòng lớn hơn có thể sử dụng tông màu tối hơn ).

các điều kiện ánh sáng trong phòng là gì? (Phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ hiển thị màu sắc trung thực của tấm thảm trang trí hơn là góc không gian thiếu ánh sáng sẽ tạo một cảm giác rằng thảm sofa sẽ tối hơn

3. Những gì bạn nên biết khi kết hợp màu sắc thảm sofa với nội thất xung quanh

Bạn nên chụp không gian cần trang trí tấm thảm trước khi mua thảm. Bằng cách đó bạn có thể xem xét một loạt các màu sắc sẽ phù hợp với phong cách trang trí hiện tại của bạn. Đôi khi màu sắc sẽ tác động khiến tâm trạng của bạn thay đổi. Tấm thảm sofa có màu tối hơn thường làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực trong khi tấm thảm có tông màu sáng cung cấp một cảm giác bình yên

cach phoi mau tham phong khach

Khi ta đến cửa hàng bán thảm trang trí để chọn thì ánh sáng ở đó có thể đổi màu tấm thảm sofa vì hiệu ứng đèn mờ ở đó. Do đó ta có thể yêu cầu họ cho ánh sáng bình thường để có thể chọn tấm thảm đặt sofa đẹp và phù hợp nhất.

4. Giá cả thảm trải dưới sofa

Thông thường, một đại lý có thể hỏi:

Bạn đang dự định lót thảm này cho các mục đích của việc cho thuê hay là bạn trang trí thảm để ở.

Những gì bạn nên biết:

Hiện nay trang trí nhà để cho thuê cũng rất phát triển nên khi bạn mua thảm trang trí phòng khách hay thảm phòng ngủ thì cũng nên dùng loại rẽ một chút. Còn nếu bạn mua thảm sofa để dùng luôn trong nhà thì nên chọn tấm thảm trang trí cao cấp. Đó là cách bạn muốn tăng độ bền và vẻ đẹp của một tấm thảm . Một yếu tố tiếp theo quyết định giá cả của tấm thảm trải dưới sofa đó kích thước bởi tấm thảm có kích thước to hơn thì giá càng cao.

5. Chất lượng tấm thảm trải phòng khách

Trong các cửa hàng, các loại thảm trong có vẻ giống nhau. Nhưng quy cách dệt thảm và chất liệu cho thấy được chất lượng của thảm sofa. Tấm thảm có kết cấu các sợi tốt hay không thì ta có thể dễ dàng cảm nhận bằng tay và bằng mắt thông qua sự chắc chắn của sợi. Ngoài ra những tấm thảm trải sofa hay thảm lót ghế sofa có kiểu dệt bằng tay có độ bền cao hơn so với bằng máy.

tham trai sofa phong khach

cách phối màu khá hợp lý cho 1 không gian phòng khách vừa nhã nhặn vừa ấm cúng

Những bổ sung về chất liệu tấm thảm trải dưới sofa

 Thảm sofa chất lượng cần đảm bảo không phai màu, đế thảm không bị bào mòn hay bung ra. Sợi thảm được dệt chắc chán, nếu một dòng thảm tốt bạn dễ dàng kiểm tra bằng việc kéo nhẹ sợi để biết nó có tốt hay không.

6. Ghi nhãn trên tấm thảm trải dưới sofa

Thường thì tem sản phẩm thảm sẽ được đặt dưới hay mặt sau tấm thảm sofa. Ta có thể dễ dàng kiểm tra bằng việc lật chúng lại để xem xuất xứ và các thông số kỹ thuật khác.

Hy vọng qua bài viết này phần nào giúp cho các bạn phần nào có sự hiểu biết nhất định trước khi mua thảm trải sàn phòng khách , thảm trải sofa,.. để có thể biết cách chọn thảm và phối màu ưng ý nhất. 

Viết bình luận của bạn: